อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
21.08
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
21.08
วันเดียวเที่ยวโคราช
เขายายเที่ยง,เขื่อนลำตะคอง,วัดหลวงพ่อโต
คะแนนโหวต 3.44/5 คะแนน จากผู้โหวต 9 ท่าน

ถัดมาเป็น อำเภอสีคิ้ว เขตติดต่อทางเหนือของอำเภอวังน้ำเขียวแหล่งที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ แบบเน้น ๆ ชนิดที่ว่า คำว่า บ้าน จะไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของทุกคนอีกต่อไป เพราะมัวแต่เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว และเก็บภาพสวย ๆ ซะจนลืมทางกลับบ้านกันไปเลย

ที่ตั้ง อ.สีคิ้ว โคราช ใกล้เขื่อนลำตะคลอง นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้าชม ฟรี
เห็นกังหันลมสีขาวตั้งตระหง่านมาแต่ไกล เป็นสัญญาณว่าเพื่อน ๆ ได้เดินทางมาถึงที่หมายของเรา“เขายายเที่ยง” เป็นที่เรียบร้อย จุดเช็คอินสำคัญที่ไม่ควรพลาด ด้วยวิวอ่างเก็บน้ำพร้อมกับปั่นจักรยานรับลมเย็น ๆ โดยรอบเจอมุมที่ถูกใจ อยากถ่ายตรงไหนก็แวะได้เลย! ขยับไปอีกไม่ไกลมีอีกจุดเช็คอินอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ว่าใครได้ยินชื่อก็คงต้องร้องอ๋อ ไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2 นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ฟรี
“เขื่อนลำตะคอง” เขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่เที่ยวสีคิ้วที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป พร้อมเอนกายสบายอารมณ์กันได้ตามอัธยาศัย รับลมเย็น ๆ ชื่นใจ ยิ่งถ้าใครไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวรับรองว่าฟินแทบลืมหายใจ เพราะนอกจากอากาศจะดีสุดอะไรสุดแล้ว ยังได้ชมพระอาทิตย์ตกคล้อยต่ำพาใจเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย 

ที่ตั้ง ถนนมิตรภาพ โคราช นครราชสีมา (อยู่ติดถนนถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว)
เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
อัตราค่าเข้าชม ฟรี
และอีกเช่นเคย ก่อนจะลากันไปก็แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์ประจำโคราชกันก่อนที่ “วัดหลวงพ่อโต” ศาสนสถานสำคัญที่สมทบทุนการสร้างจากดาราดังอย่างคุณสรพงษ์ ชาตรี เป็นที่ประดิษสถานของรูปหล่อหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ไม่มาเช็คอิน เก็บบุญที่นี่ ก็ไม่รู้จะไปที่ไหนแล้วล่ะจ้า 

แสดงความคิดเห็น