อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
20.49
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
20.49
วันเดียวเที่ยวโคราช
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ , น้ำตกเหวสุวัต , Palio
ยังไม่มีผู้ให้คะแนน

เริ่มต้นทริปที่เที่ยวโคราชกันด้วยสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากันดีอย่าง เขาใหญ่ หรือ อำเภอปากช่อง แหล่งที่เที่ยวธรรมชาติขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงตระการตา เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แถมไม่ต้องเสียเวลาขับรถนั่งเครื่องให้เมื่อยก้นอีกต่างหาก และแน่นอน ที่แรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปนั้น ก็ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ใหญ่ และสวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะตื่นตาตื่นใจสักเท่าไหร่ ตามมาพิสูจน์กันเลย 

ที่ตั้ง 9 ทางหลวงหมายเลข 2090 นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 18:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท
“อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ที่เที่ยวธรรมชาติเขาใหญ่ที่นอกจากจะอบอวลไปด้วยแมกไม้และอากาศบริสุทธิ์สดชื่นแล้ว สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย อยากจะจำลองสถานการณ์ว่าตัวเองเป็นนักสำรวจต้องปลื้มสุด ๆ แน่ ๆ เพราะที่นี่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบเต็มที่ รวมไปถึงการส่องสัตว์เล็กใหญ่ และกิจกรรมบนเขาอีกมากมาย ถ้าใครอยากดูรีวิวการเที่ยวเขาใหญ่แบบระเอียดยิบละก็ สามารถตามไปได้ที่ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเขาใหญ่ โคราช และ จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ปาร์ตี้กับไอหนาวนอนดูดาวบนเขาใหญ่ เป็นการรวบรวมไว้ทั้งที่กิน ที่พัก เสร็จสรรพพร้อมลุยสุด ๆ ไปเลย

ที่ตั้ง 9 ทางหลวงหมายเลข 2090 นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 06:00 - 21:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท (เสียจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)
ก่อนจะ Move ไปที่เที่ยวธรรมชาติอีกที่ของโคราช อย่าลืมแวะ “น้ำตกเหวสุวัต” น้ำตกอุมดมสมบูรณ์ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินเท้าเข้ามาไม่ไกลประมาณ 200 เมตรก็ถึง และนอกจากจะได้ชื่นชมธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีมุมเด็ดไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้เก็บภาพสวย ๆ งาม ๆ ไว้เป็นที่ระลึกอีกเพียบ และไปต่อกันกับที่เที่ยวปากช่องที่มาแล้วต้องแวะ เพราะถ้าไม่ไปเก็บภาพสักแชะถือว่ามาไม่ถึง

ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - ศุกร์และอาทิตย์ 10:00 - 19:00 น. / เสาร์ 10:00 - 21:00 น.
อัตราค่าเข้าชม ฟรี
อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ “Palio” ที่เที่ยวปากช่องที่พลาดไม่ได้ มาถึงโคราชไม่แวะเช็คอินถ่ายรูปคงถือว่าผิด เพราะที่นี่นั้นมีมุมเก็บภาพงาม ๆ ตรีม ทั้งตึกรามบ้านช่องที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้บินไปเที่ยวอิตาลีอย่างไงอย่างงั้น แค่คิดก็ฟินลืมแล้วค่ะคุณขา แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ใกล้ ๆ กันยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ รับรองว่าใครไปเยือนเป็นต้องว้าวทุกราย

แสดงความคิดเห็น