อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
23.00
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
23.00
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ตรวจสอบสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอขามทะเลสอ และอำเภอด่านขุนทด หลังเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ตรวจสอบสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอขามทะเลสอ และอำเภอด่านขุนทด หลังเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา พร้อมเตือนประชาชนเตรียมขนทรัพย์สินไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปตรวจสอบการสูบน้ำของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 จากอ่างหนองคู อำเภอขามทะเลสอ เนื่องจากมีน้ำล้นสันอ่างเข้าท่วมเส้นทางสัญจรในตัวอำเภอขามทะเลสอ ที่เกิดจากฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา โดยวัดปริมาณน้ำฝนได้ 161 มิลลิเมตร จากการสูบน้ำจากอ่างหนองคู อำเภอขามทะเลสอ เริ่มสูบเวลาประมาณ 11.00-14.00 น. ปรากฎว่าระดับน้ำในอ่างลดลงประมาณ10 ซม. น้ำเริ่มไม่ล้นสันอ่างจากการประเมิน เครื่องสูบน้ำท่วมขัง 2 เครื่อง มีอัตราการสูบ 50 ลบ.ม. ต่อนาที ใน 1 ชม. สูบได้ 300 ลบ.ม. หรือคิดเป็นระดับน้ำลดลง ชม.ละ 5 ซม.

          จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์อุทกภัย ในพื้นที่อำเภอด่านขุนทด ซึ่งมีมวลน้ำไหลเข้าท่วมภายในเขตเทศบาลตำบลด่านขุนทด พร้อมกับแนะนำการแก้ปัญหาและอำนวยการด้านการจราจร เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ตามปกติ พร้อมฝากเตือนประชาชนที่อยู่ใกล้ลำน้ำต่าง ๆ ทั้งลำตะคอง ลำพระเพลิง และลำเชียงไกร ให้เฝ้าระวังระดับน้ำและเตรียมขนทรัพย์สินไปในอยู่ที่ปลอดภัย ซึ่งน้ำอาจเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน และมีการตั้งศูนย์อำนวยการเพื่อช่วยเหลือประชาชนโทรศัพท์หมายเลข 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

แหล่งที่มา : สวท.นครราชสีมา

ภาพกิจกรรมอื่นๆ