อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
18.37
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
18.37
ภาพกิจกรรม
ในหลวง โปรดเกล้าฯ รถชีวนิรภัยตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิด-19ยังเพิ่มต่อเนื่อง ล่าสุดพบ 25 รวม ยอดสะสม 353 ราย

ในหลวง โปรดเกล้าฯ รถชีวนิรภัยตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิด-19ยังเพิ่มต่อเนื่อง ล่าสุดพบ 25 รวม ยอดสะสม 353 ราย

วันนี้(22เมย64)ที่ห้องประชุม ชั้น 1 สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พญ.อารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมกันประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ล่าสุดในพื้นที่พบผู้ป่วยเพิ่ม จำนวน 25 ราย พบในพื้นที่ อ.เมือง 4 ราย อ.ปากช่อง 2 ราย อ.สีคิ้ว 1 ราย อ.ปักธงชัย 1 ราย อ.ห้วยแถลง 1 ราย อ.บัวใหญ่ 4 ราย อ.ประทาย 3 ราย อ.สีดา 1 ราย อ.ด่านขุนทด 2 ราย อ.ลำทะเมนชัย 1 ราย อ.คง 1 ราย อ.สูงเนิน 2 ราย อ.จักราช 1 ราย และ อ.พิมาย อีก 1 ราย รวมมียอดผู้ป่วยสะสม 353 ราย รักษาหาย 15 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 338 ราย สำหรับจำนวนเตียงตามโณงพยาบาลต่างๆในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง32 อำเภอ สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 1,092 เตียง มีผู้ป่วยนอนพักรักษาตัว 338 เตียง จำนวนตียงว่าง 754 เตียง ส่วนใน โณงพยาบาลสนาม ภายในอาคารชจิชายฮออล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สามารถรองรับผ็ป่วยได้ จำนวน 100 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยเข้ารักษาแล้ว จำนวน 44 ราย

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสวิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ยังทรงตัวมีการพบผู้ป่วยวันละประมาณ 20-30ราย ต่อวัน แต่ไม่ได้มีการขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ ส่วนคลัสเตอร์เก่า ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดนั้น ได้มีการควบคุมไว้ได้แล้ว ณ.ตอนนี้ทางจังหวัดยังไม่ได้มีการปิดหมู่บ้านใดเพิ่มเติมแต่อย่างใด ยังคงปิด 3 หมู่บ้าน ใน 2 อำเภอ เช่นเดิม คาดว่าในสิ้นเดือนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาด จะคลี่คลายลง ไม่มีการระบาดมาก ดังเช่นทุกวันนี้ แต่ต้องค่อยจับตาดูประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ และติดเชื้อ เพราะเชื้ออยู่ในระยะฟักตัว ว่าจะแพร่กระจายมากแค่ไหน ซึ่งในสิ้นเดือนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดน่าจะดีขึ้นอย่างชัดเจน

นายวิเชียร กล่าวอีกว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยให้จังหวัดนครราชสีมา นำมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยงในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมาและพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 3 คัน โดยสามารถตรวจหาเชื้อจากประชาชนกลุ่มเสี่ยงได้วันละ1,500 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 09.00 น ในวันที่ 23-29 เมย.64 นายวิเชียร กล่าว

 

ที่มา ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ภาพกิจกรรมอื่นๆ