อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
18.11
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
18.11
ภาพกิจกรรม
โคราชจัดงานตรุษจีนประจำปี 2564 ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสืบสานวัฒนธรรมจีน

 เมื่อวันที่ 12 ก.พ.64 เวลา 18.30 น. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานตรุษจีนโคราช ประจำปี 2564 ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาและเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

            นายธนิต จิตละมัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมาร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดงานตรุษจีนโคราชประจำปี 2564 Chinese New Year 2021 ขึ้นในระหว่าง วันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บริเวณลานด้านข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จนถึงสวนสุรนารี เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมให้กับคนรุ่นหลังได้รับรู้รับทราบถึงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม รวมถึงขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนให้คงอยู่อย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา  

            โดยบรรยากาศพิธีเปิดงานตรุษจีนโคราชประจำปี 2564 ในวันนี้เริ่มมาตั้งแต่เวลา 16.00 น.มีขบวนพาเหรดอัญเชิญเทพเจ้าแห่งความร่ำรวยและน้ำมนต์, ขบวนแห่มังกร, ส่วนราชการในจังหวัดนครราชสีมา, สมาคมคนไทยเชื้อสายจีนจังหวัดนครราชสีมา, กลุ่มผู้ประกอบการและขบวนแห่สิงโต และในพิธีเปิดผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้ทำการจุดประทัดยักษ์จำลอง พร้อมกับมีการร้องเพลงจีนจากสมาคมคนไทยเชื้อสายจีนจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย 

            สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีนร่วมสมัย, การออกบูธร้านดังเมืองโคราช, ศิลปะการแสดง และการประกวด Miss Chinese  Korat 2021

            อนึ่งการจัดงานตรุษจีนโคราชประจำปี 2564 ในปีนี้ทางผู้จัดงานได้มีมาตรการตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงานทุกคนและจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดนครราชสีมา

 

 

แหล่งที่มา : สวท.นครราชสีมา

ภาพกิจกรรมอื่นๆ