อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องสะอาด
18.31
น้องสะอาด
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องสะอาดมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
18.31
ภาพกิจกรรม
กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา ประกอบพิธีถวายผ้าบังสุกุล อุทิศส่วนกุศล ครบรอบเหตุการกราดยิง ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา ประกอบพิธีถวายผ้าบังสุกุล อุทิศส่วนกุศล ครบรอบเหตุการกราดยิง ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กพ.64 เวลา 16.00 น ที่ วัดป่าศัทธารวม ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลตรี สวราชย์ แสงผล รองแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย นายวิเชียร. จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานร่วมในการประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตเหตุการณ์กราดยิง ครบรอบ 1 ปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตโดยมีญาติผู้เสียชีวิตและครอบครัวเข้าร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศล และไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ซึ่งภายในงานได้จัดให้มีการแสดง พระธรรมเทศนา โดยมี หลวงพ่อกัณหา สุขะกาโม เจ้าอาวาสวัดป่าทรัพย์ทวีธรรรมาราม เป็นประธานฝ่านสงฆ์ อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้วายชน ซึ่งเหตุการณ์กราดยิงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธุ์ 2563 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 31 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 57 ราย แบ่งเป็น เยียวยาผู้เสียชีวิต 28 ราย ได้รับเงินเยียวยารายละ 3.2 ล้านบาท ถึง 8.7 ล้านบาท และผู้บาดเจ็บรวม 57 ราย ตามเงื่อนไขแต่ละบุคคล 

        จากเหตุการณ์ดังกล่าว กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย หน่วยงานราชการ ภาครัฐ -ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือ โดยได้บรรจุทายาทของผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บสาหัสเข้ารับราชการและรัฐวิสาหกิจ รวม 31 ราย ประกอบด้วย บรรจุในส่วนกองทัพบก 26 ราย - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 4 ราย และการรถไฟแห่งประเทศไทย 1 ราย นอกจากนั้นได้ให้ทุนการศึกษา แก่ทายาทของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่ปี 2563 - 2586 รวม 45 ราย

 

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ภาพกิจกรรมอื่นๆ